Thành phố Ngàn Hoa nổi tiếng với cảnh sắc hương hoa, tiết trời se lạnh và những món ăn ngon. Những món ăn rất nổi tiếng ở Đà Lạt, nếu bạn chưa ăn thì xem như chưa đi Đà Lạt. Không thể không nhắc đến các món: lẩu gà lá é, lẩu bò ba toa đà lạt, bánh căn,…

Bánh Căn Đà Lạt

Đầu tiên phải nhắc đến là món bánh căn Đà Lạt, buổi sớm với cái thời tiết se lạnh ăn bánh căn nóng thì còn gì hơn.

Những chiếc bánh căn nóng hổi khi bạn kêu thì các cô bán mới đổ bánh. Bánh căn có nhiều nhân tùy ý thích của bạn mà chọn bánh căn trứng, bánh căn hành, bánh căn thịt. Bánh căn nóng thơm lừng vừa mới ra khỏi khuôn khói bốc nghi ngút có khiến bạn tan chảy chưa. Đặc biệt hơn là nước chấm bánh căn rất đa dạng tùy nơi bán khác nhau. Nước chấm ngon nhất chắc chắn vẫn là nước cá kho kèm một ít xoài bào một cục xíu mại. Tất cả hương vị mặn ngọt chua cay được hòa quyện với nhau lấy một cái bánh căn chấm vô thì tuyệt vời.

bánh căn đà lạt món ngon khó cưỡng khi đến đà lạt
Bánh căn Đà Lạt ngon khó cưỡng

Một số quán bánh căn ngon Đà Lạt phải nhắc đến

Bánh căn Đà Lạt cô Lệ nằm trong top những quán ăn ngon Đà Lạt

Địa chỉ: số 27/44 Yersin, Đà Lạt

Quán bánh căn nhà chung Đà Lạt

Địa chỉ: số 13 Nhà Chung Đà Lạt

Bánh căn Tăng Bạt Hổ Đà Lạt

Địa chỉ: số 7 Tăng bạt Hổ Đà Lạt

Hãy tìm và thưởng thức nhé chắc chắn không khiến bạn thất vọng với món bánh căn Đà Lạt đâu.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Đến Đà Lạt rồi thì làm sao có thể bỏ qua món bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon nóng hổi. Chờ trong ít phút bạn sẽ nhận được một cái bánh tráng thơm lừng, ăn trong cái thời tiết se lạnh thì còn gì hơn. Thành phần món bánh tráng nướng thì lại rất đơn giản chỉ có hành, thịt, xúc xích, trứng gà… lại tạo ra một món ăn cực ngon.

bánh tráng nướng đà lạt món ăn vặt ngon rẻ nhưng lại làm du khách say mê
Bánh tráng nướng chợ đêm Đà Lạt

Một số quán bánh tráng nướng Đà Lạt cực ngon

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Địa chỉ: 61 Nguyễn Văn Trỗi , Thành phố Đà Lạt

Bánh tráng nướng Dì Đinh

Địa chỉ: 26 Hoàng Diêu, Thành phố Đà Lạt

Bánh tráng nướng Nhà Chung

Địa chỉ: Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt

Ngoài ra bạn nên thử ăn bánh tráng nướng tại chợ đêm Đà Lạt cũng rất ngon.

Lẩu gà lá é Đà Lạt

Lẩu gà lá é vốn là đặc sản nổi tiếng của Phú Yên nhưng những năm gần đây thì nó lại rất hot ở Đà Lạt. Và được rất nhiều du khách xem lẩu gà lá é như đặc sản của Đà Lạt mỗi lần đến Đà Lạt đều ăn.

Giống như tên gọi thì thành phần quyết định món lẩu gà lá é chính là lá é. Lá é là một loại rau đặc trưng có nhiều ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Để có nồi lẩu gà lá é ngon thì còn có gà ta, nấm, măng chua rau ăn kèm. Những nguyên liệu ấy kết hợp lại với nhau tạo nên một món lẩu gà lá é thơm lừng mùi lá é, gà thì chắc thịt, nước lẩu ngọt ngọt chua chua.

quán lẩu gà lá é ngon nhất đà lạt chắc chắn không thể trả lời vì mỗi một thực khách có những hương vị khác nhau và cảm nhận khác nhau.
Quán lẩu gà lá é ngon nhất Đà Lạt

Một số quán lẩu gà lá é ngon ở Đà Lạt

Lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt nằm trong top những quán ăn ngon Đà Lạt

Địa chỉ: số5 đường 3 tháng 4 , Thành phố Đà Lạt

Lẩu gà lá é 668 Đà Lạt

Địa chỉ: số 2B đường Chu Văn An, Thành phố Đà Lạt

Lẩu gà lá é Hùng Vương Đà Lạt – quán Thúy Hiếu

Địa chỉ: số 21 Hùng Vương, Thành phố Đà Lạt

Thời tiết lạnh cộng với một nồi lẩu gà lá é Đà Lạt nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì sướng hơn nữa. Nhất định bạn nên thưởng thức món lẩu gà lá é Đà Lạt nhé.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một món ăn lạ mà quen luôn làm xiêu lòng du khách gần xa. Trong tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một đĩa bánh ướt lòng gà nóng hổi, thơm ngon.

Ở những nơi khác thì bánh ướt thường được ăn kèm với giò chả thì người dân thành phố ngàn hoa lại có cách ăn đặc biệt hơn, đó là ăn bánh ướt kèm với món thịt lòng gà bổ dưỡng. Để chế biến được món bánh ướt lòng gà ngon, người đầu bếp phải tỉ mỉ trong từng khâu chọn gạo, xay bột, trộn bột làm bánh sao cho đúng tỉ lệ. Khi tráng phải đều tay, để bánh mỏng và đều như nhau. 

Đối với thịt gà, người dân Đà Lạt thường chọn gà tươi để phần thịt không quá khô và cũng không bị nhão. Một suất bánh ướt lòng gà Đà Lạt sẽ bao gồm: bánh ướt, lòng gà, thịt gà và một ít rau xanh. Đây sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn trong những ngày se lạnh của Đà Lạt. 

bánh ướt lòng gà đà lạt
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt ngon mê ly

Một số quán ăn bánh ướt lòng gà Đà lạt ngon

Bánh ướt lòng gà Đà lạt – Thảo Đà Lạt

Địa chỉ: số 9 Đồng Tâm, Phường 4, Thành phố Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – quán Bảo Hân

Địa chỉ: số 51đường Yersin, Thành phố Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Bếp Đà Lạt nằm trong top những quán ăn ngon Đà Lạt

Địa chỉ: số 10 đường Phan Bội Châu, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Không phải tự nhiên mà bánh ướt lòng gà Đà Lạt lại nổi tiếng như thế. Tất cả nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn.

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt

Có rất nhiều lý do để người ta “phải lòng” Đà Lạt. Không chỉ vì cảnh đẹp thiên nhiên, hay vì thời tiết mát mẻ se lạnh. Mà người ta còn đắm say xứ sở sương mù vì sự đa dạng văn hóa tạo nên nét đẹp riêng biệt cho ẩm thực nơi đây.

Cho đến hiện nay đã có rất nhiều quán mọc lên san sát nhau với tên gọi không khác là bao. Vì vậy những du khách lần đầu tiên đến với nơi này sẽ khá là hoang mang. Không biết nên chọn nơi nào là điểm ăn uống, quán nào mới là ngon nhất. Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt chính gốc nằm trong một con hẻm nhỏ.

Địa chỉ: 1/29, Hoàng Diệu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt

Bạn nên đến quán lẩu bò Ba Toa Quán gỗ . Vì ở đây món lẩu bò được nấu theo một công thức thức riêng đặc biệt tạo nên mùi vị cho món ăn mà khi đến đây bạn mới có thể cảm nhận được. Lẩu có vị ngon đặc biệt không lẫn vào đâu được và cũng chưa có nơi nào khác nấu ngon được như thế.

lẩu bò ba toa nhà gỗ đà lạt
Lẩu bò Ba Toa quán nhà gỗ chính gốc

Món lẩu Ba Toa được yêu thích đến thế, một phần rất chi quan trọng đó chính là nước dùng. Nước dùng tại quán gỗ được nấu từ xương, ninh trong nhiều giờ cùng với nước luộc thịt. Từ đó tạo nên nước dùng có vị ngọt thanh đạm khác xa với những loại nước lẩu được dùng bột ngọt hay đường để tạo độ ngọt.

Ngoài nước dùng thì các loại nguyên liệu từ thịt bò ăn kèm cũng quan trọng không kém. Thịt bò trong quán gỗ là thịt bò tươi. Được lấy, làm sạch và chế biến trong ngày để giữ nguyên được độ tươi ngon và đảm bảo vệ sinh cho món ăn. Các loại rau ăn cùng lẩu bò thường là cải thảo, cải canh, rau má.

Lẩu bò quán gỗ Đà Lạt đã trở thành món ăn thương hiệu cho xứ sở sương mù.

Lưu ý:

Nên sắp xếp lịch trình một cách phù hợp cho chuyến food tour của bạn.

Xem review về những khung giờ mà quán đông để đi một giờ hợp lí hơn.

Đối với những địa chỉ khó tìm nên hỏi người dân để tránh đi nhằm quán lại mất ngon.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui bên gia đình người thân. Một chuyến đi khám phá thật nhiều điều mới lạ, thưởng thức trọn vẹn những món ăn ngon tuyệt vời.